EN

Blog

Trang chủ | Blog

Bao bì PE – Tips lựa chọn để an toàn trong sử dụng

Túi bao bì Pe đựng trái cây

Bao bì PE có mặt trong mọi ngóc ngách của đời sống con người. Để sử dụng bao bì PE an toàn, người tiêu dùng cần biết phân biệt các loại nhựa. Mỗi loại sẽ có một mã số riêng biệt được in trên bao bì sản phẩm.

1. Tips chọn bao bì PE để sử dụng an toàn

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ khi sử dụng cần lựa chọn thật kỹ lưỡng. Đạt Thành sẽ lưu ý cho các bạn phân biệt các loại nhựa qua mã số. Khi đã biết điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách hợp lý. Cụ thể như sau:

  • Nhựa PETE hoặc PET (mã số 1): Đây là loại nhựa nhẹ, an toàn và dễ tái chế. Bao bì với chất liệu nhựa này thường dùng để đựng đồ uống, dầu, mứt, thạch…
  • Nhựa HDPE (mã số 2): Nhựa an toàn, thường dùng để đựng sữa, nước trái cây, ngũ cốc…
  • Nhựa PVC (mã số 3): Các loại bao bì từ loại nhựa này thường dùng để bọc thực phẩm, chai, dầu… Nhựa này khi bị nhiệt tác động sẽ gây hại cho sức khỏe, không thể tái chế.
  • Nhựa LDPE (mã số 4): Thường dùng để sản xuất ra túi đựng, màng bọc thực phẩm, chai bóp được… Nhựa này an toàn, chịu được nhiệt nhưng cũng không thể tái chế.
  • Nhựa PP (mã số 5): Thường dùng để tạo nên các loại bao bì đựng sữa chua, thuốc… Nhựa chịu nhiệt tốt, an toàn và có thể dùng với lò vi sóng.
  • Nhựa PS (mã số 6): Các loại bao bì như cốc dùng 1 lần, bát đựng, dao kéo nhựa… được sản xuất từ chất liệu này. Nhựa không an toàn với nhiệt, không thể tái chế.
  • Nhựa PC hoặc các loại khác (mã số 7): Ít loại bao bì thực phẩm làm từ nhựa này do đặc tính không an toàn với sức khỏe người dùng của nó.
Túi bao bì Pe đựng trái cây
Tips lựa chọn bao bì Pe an toàn trong sử dụng hàng ngày

 

2. Nhà sản xuất bao bì PE uy tín tại Việt Nam

Để lựa chọn được nhà sản xuất bao bì PE uy tín, cần cân nhắc đến những yếu tố sau:

Chất lượng sản phẩm:

Khi lựa chọn nhà sản xuất bao bì, yếu tố quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm. Một nhà sản xuất uy tín sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Họ sẽ bảo đảm an toàn cho sản phẩm của bạn. Bao bì PE có độ dày vừa phải, đảm bảo khả năng bảo vệ hàng hoá tốt. Bên cạnh đó cần phải giữ cho sản phẩm của bạn không bị tổn thất khi vận chuyển.

Khả năng cung ứng đúng hẹn:

Yếu tố tiếp theo là quy mô và khả năng cung ứng. Nên lựa chọn nhà sản xuất có quy mô sản xuất lớn để đảm bảo khả năng cung ứng cho doanh nghiệp. Họ phải có lịch trình cung ứng đủ số lượng bao bì PE mà bạn cần. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu về năng lực sản xuất của xưởng đó. Lý do là để đảm bảo sản phẩm được cung cấp đúng thời gian và đúng số lượng yêu cầu.

Giá cả hợp lý:

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà sản xuất bao bì PE. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả của các nhà sản xuất khác nhau trên thị trường trước khi quyết định chọn nhà sản xuất. Tuy nhiên, giá cả cũng không phải là yếu tố duy nhất quan trọng, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm được cung cấp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và khả năng cung ứng của nhà sản xuất.

Xe dỡ hàng của Quốc tế Đạt Thành đang bốc hàng hoá bao bì ra khỏi pallet
3 điều cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung ứng bao bì PE

Là nhà sản xuất bao bì PE hơn 25 năm kinh nghiệm, DTI có đủ mọi yếu tố để trở thành nhà cung cấp bao bì PE uy tín hàng đầu Việt Nam. Hàng ngàn khách hàng cả trong nước và quốc tế đều rất hài lòng về chất lượng, giá cả và khả năng giao hàng kịp thời, đúng hẹn của DTI.

Bên cạnh sản phẩm chủ lực là spa liner, Đạt Thành còn là nhà sản xuất túi đựng nước đá, nhà sản xuất túi rác cuộn, bao lồng, màng bọc thực phẩm và các loại bao bì PE chất lượng cao khác. Nếu muốn tìm một đơn vị phân phối các loại bao bì, hãy liên hệ với DTI qua hotline 0971 885 053 để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác