EN

Blog

Trang chủ | Blog

Nhà máy DTI Plastic sử dụng công nghệ đa lớp

Nhà máy màng phủ nông nghiệp sử dụng công nghệ đa lớp – DTI plastic là một trong những đơn vị số hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp và bao bì từ nhựa. Vậy bạn đã biết công nghệ thổi màng đa lớp là gì? Nó được ứng dụng ra sao trong đời sống.

Công nghệ thổi màng đa lớp là gì? 

Công nghệ thổi màng đa lớp được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bao bì và các sản phẩm từ nhựa. Theo đó để sản xuất ra các túi nilon hoặc màng phủ nông nghiệp xuất khẩu, người ta sẽ cần dùng đến hệ thống máy thổi công suất lớn.

bản vẽ mặt cắt của vòng thổi khí
Mô hình mô tả máy thổi màng đa lớp 

 

Nguyên liệu đầu vào là nhựa PE, PP sau khi truyền vào máy sẽ được nung nóng chảy và tiếp tục bị đẩy qua một khe nhỏ hình vành khuyên. Không khí bên ngoài truyền vào trong máy qua lỗ hổng tại giữ khuôn. Trên khuôn người ta lại bố trí thêm một vòng không khí có tác dụng làm nguội.

Khi dung dịch nhựa nóng chảy được thổi lên từ khuôn nhỏ hình vành khuyên đồng thời chúng cũng bị làm nguội bởi hệ thống làm mát bố trí ngay phía trên. Khi đó phần nhựa mỏng nguội lại có thể tiếp tục được tạo hình thành túi nilon hoặc các sản phẩm khác tùy ý.

Lợi ích của công nghệ thổi màng đa lớp 

Công nghệ thổi màng đa lớp cho phép sản xuất ra nhiều loại bao bì và các sản phẩm khác từ nhựa trong thời gian cực kỳ nhanh. Từ đó giúp đơn vị sản xuất tiết kiệm thời gian sản xuất nhưng vẫn có thể cùng lúc tạo ra nhiều dạng sản phẩm.

Ngay cả màng phủ nông nghiệp cũng được sản xuất theo công nghệ màng thổi đa lớp nhờ vào hệ thống máy thổi công suất lớn.

Các loại màng phủ nông nghiệp 

Màng phủ đất trồng trọt sử dụng trong nông nghiệp hiện nay sẽ chia thành 5 loại chủ yếu.

màng phủ nông nghiệp màu đen
Màng phủ nông nghiệp màu đen 

Màng phủ đen và trắng (hoặc bạc và đen)

Đây là loại màng phủ ba lớp có màu bạc hoặc trắng ở mặt hướng lên và màu đen ở mặt hướng xuống. Màu bạc hoặc màu trắng phản chiếu bức xạ để ngăn chặn sự quá nóng của cây con, cây và quả, tăng cường quang hợp và xua đuổi sâu bệnh; và màu đen ngăn cản sự xâm nhập của ánh sáng và giảm sự sinh sôi của cỏ dại.

Loại màng phủ này được khuyên dùng cho các loại rau, hoa, cây ăn quả có bố trí theo hàng đơn hoặc trồng trong nhà kính. Chiều rộng của mỗi tấm màng phủ có thể lớn hơn 9m

Màng phủ trong suốt

Màng phủ trong suốt thường dùng cho những loại cây cần nhiều ánh sáng mặt trời. Loại màng phủ này hầu như chỉ có tác dụng giữ đất, phân bón, nước và ngăn sự tiếp xúc của rau, củ, quả với đất.

 

Màng phủ nông nghiệp phản quang

Loại màng phủ này thường được sử dụng cho những cây trồng ăn lá, cây ưa sáng như các loại rau, cà chua,…

Nhà máy màng phủ nông nghiệp sử dụng công nghệ đa lớp – DTI plastic

Nhà máy màng phủ nông nghiệp sử dụng công nghệ đa lớp – DTI Plastic chuyên sản xuất các loại màng phủ, bao bì cao cấp. Sản phẩm từ nhà máy đã có mặt trên khắp cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới.

nhà máy sử dụng màng thổi đa lớp

Nhà máy màng phủ nông nghiệp sử dụng công nghệ đa lớp – DTI Plastic

Nhà máy màng phủ nông nghiệp sử dụng công nghệ đa lớp – DTI Plastic chuyên nhận sản xuất các loại bao bì và màng phủ nông nghiệp số lượng lớn. Vậy nếu có nhu cầu đặt hàng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0971 885 053.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác